อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024

จากราคาทองภาคบ่าย สภาแห่งรัฐของจีนเปิดเผยรายงาน White paper ตอบโต้สหรัฐ โดยระบุว่าจีนพยายามหาวิธีแก้ไขปัญหาความขัดแย้งทางการค้าเพื่อผลประโยชน์ร่วมกัน ของทั้งสองฝ่าย แต่คณะบริหารชุดใหม่ของสหรัฐขัดแย้งในตนเองและท้าทายจีนเสมอ ซึ่งนําไปสู่ความขัดแย้งที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างรวดเร็ว แม้ว่าประเด็นดังกล่าวจะหนุนดอลลาร์แข็งค่าขึ้นแต่ก็ไม่มากนัก

จากความหวังว่ารัฐบาลสหรัฐและแคนาดายังมีโอกาสบรรลุข้อตกลงการค้า ทั้งนี้ นางคริสเทีย ฟรีแลนด์รัฐมนตรีต่างประเทศแคนาดาและนายโรเบิร์ต ไลท์ไฮเซอร์ ผู้แทนการค้าสหรัฐ ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ระดับสูงของการเจรจาดังกล่าว มีกําหนดเยือนนครนิวยอร์ก วันอังคารนี้เพื่อร่วมประชุมสมัชชาใหญ่แห่งสหประชาชาติ (UN) และมีแนวโน้มอย่างสูงที่จะจัดเจรจาการค้าอย่างไม่เป็ นทางการนอกรอบขึ้น

เบื้องต้นประเมินว่าหากราคาปรับตัวขึ้นทดสอบแนวต้านบริเวณ 1,207 ดอลลาร์ต่อออนซ์อาจโดนแรงขายออกมาหากไม่มีปัจจัยใหม่ๆเข้ามาผลักดันราคา ซึ่งนักลงทุนยังคงต้องระมัดระวัง โดยนักลงทุนที่สะสมทองคําไว้อาจมีการขายทํากําไรบางส่วนออกมาบ้างเพื่อลดความเสี่ยง และหากเห็นการย่อตัวลงแล้วราคาสามารถยืนเหนือแนวรับ 1,191-1,187 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้จึงพิจาณาเข้าซื้ออีกครั้ง ที่มา ylgbullion

>> อัพเดตราคาทองวันนี้

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า