จันทร์. ก.ค. 15th, 2024
ราคาทอง

ราคาทอง วานนี้ ปิดทรงตัวแทบไม่เปลี่ยนแปลง หลังจากในระหว่างวันขึ้นไป แตะระดับสูงสุดบริเวณ 1,228.04 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยได้รับแรงหนุนจากการ แข็งค่าของยูโร

หลังแหล่งข่าวจากรัฐบาลอิตาลีเปิดเผยว่า พรรครัฐบาลกําลังพิจารณาปรับลดตัวเลขเป้าหมายขาดดุลงบประมาณสู่ระดับ 2% ของ GDP ในปี 2019 จากเดิมที่ระดับ 2.4% เพื่อหลีกเลี่ยงการลงโทษของสหภาพยุโรป (EU)

ขณะที่ความไม่แน่นอนเกี่ยวกับการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ(เฟด)ยังคงส่งผลเชิงบวกต่อราคาต่อเนื่องเช่นกัน อย่างไรก็ดีทองคําลดช่วงบวกลงจากแรงขายทํากําไร ประกอบกับสกุลเงินยูโรอ่อนค่าลงจนหนุนสกุลเงินดอลลาร์ให้แข็งค่าขึ้ น หลังนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ยอมรับถึงการขยายตัวทางเศรษฐกิจที่ชะลอลงในยุโรป

ซึ่งถ้อยแถลงดังกล่าวเกิดขึ้นหลังการเปิดเผยดัชนีความเชื่อมั่นภาคธุรกิจของเยอรมนีจาก Ifo ที่ลดลงเกินคาดสู่ระดับ 102.0 ในเดือนพ.ย. ส่งผลกดดันให้ราคาทองคําอ่อนตัวลงมาปิดระดับบริเวณ 1,222 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ด้านกองทุน SPDR ลดการถือครองทองคําลงวานนี้ -1.18 ตัน สําหรับวันนี ติดตามการเปิดเผยดัชนีราคาบ้านเดือน ก.ย.โดย S&P/CSและดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนพ.ย.จาก CBรวมไปถึงถ้อยแถลงของนาย Richard Claridaรองประธานเฟดและนาย Raphael Bostic ประธานเฟดสาขาแอตแลนตา ที่มา ylgbullion

 

>> อัพเดตราคาทองวันนี้

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า