อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
Samsung Galaxy S21 Ultra

เมื่อครั้งที่มีการเปิดตัวโทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่จาก Samsung อย่าง Samsung Galaxy S21 Series นั้นไม่ได้มีบอกเอาไว้ว่าในซีรีส์นี้จะมีชิปประมวลผลให้เลือกกี่ตัว ซึ่งก็มารู้ในตอนหลังว่าเวอร์ชันที่วางจำหน่ายในต่างประเทศนั้นมี Snapdragon 888 และ Exynos 2100 ให้ผู้ใช้งานเลือกซื้อตามความชอบ หลาย ๆ คนอาจได้เห็นผลการทดสอบประสิทธิภาพในการใช้งานของเครื่องกันไปแล้ว คราวนี้ เว็บไซต์ GSMAreana ขอทดสอบเรื่องแบตเตอรี่มาให้ดูกันบ้าง โดยเลือกเอา Samsung Galaxy S21 Ultra มาทดสอบ

Samsung Galaxy S21 Ultra

ในการทดสอบ ทีมงานได้เปิดค่าให้เครื่องสามารถจับปากกา S Pen ได้ เพียงแต่ปิดโหมด Always On Display เอาไว้ จากนั้นก็ตั้งค่าความละเอียดหน้าจอเป็น 1440P และเปิด Adaptive Refresh Rate Mode ผลการทดสอบปรากฏว่า รุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล Exynos 2100 จะทำได้ดีกว่า แต่หากเป็นเรื่องของการเชื่อมต่อ 5G รุ่นที่ชิปประมวลผล Snapdragon 888 ซึ่งมีโมเด็ม Qualcomm X60 5G Modem ติดตั้งมาด้วยนั้นสามารถที่จะจัดการการใช้พลังงานได้ดีกว่า ทำให้ตอนที่เชื่อมต่อใช้งานแบตเตอรี่น้อยกว่า

Samsung Galaxy S21 Ultra

แต่ในภาพรวมแล้ว Galaxy S21 Ultra รุ่นชิป Exynos 2100 ก็ถือว่าเป็นอีกรุ่นที่คุ้มค่าในด้านการใช้งาน เพราะถึงแม้จะมีประสิทธิภาพที่ด้อยกว่า Snapdragon 888 อยู่นิดหน่อย แต่ก็เป็นรุ่นที่มีการพัฒนาให้ดีขึ้นในด้านต่าง ๆ แบบเห็นได้ชัด เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้งาน

Samsung Galaxy S21 Ultra

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า