อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
Android 12

ดูเหมือนว่า Google มีแผนที่จะเปิดตัวระบบปฏิบัติการเวอร์ชันใหม่ อย่าง Android 12 ภายในปี 2021 นี้ ซึ่งเมื่อช่วงก่อนหน้าก็มีข่าวลือและภาพต่าง ๆ ออกมาให้เห็นอยู่เป็นระยะ ล่าสุด เว็บไซต์ต่างประเทศได้เปิดเผยภาพแรกของ Android 12 ที่คาดว่าจะเป็นเวอร์ชันล่าสุด

ภาพแรก คือ หน้าจอหลักที่ดูเหมือนกับ iOS อยู่พอสมควร เพียงแต่มีการจัดวางที่เป็นเอกลักษณ์ของแอนดรอยด์ และมีหน้าจอการตั้งค่าความเป็นส่วนตัว พร้อมด้วย Pop-up สำหรับการตั้งค่า ผู้ใช้งานสามารถที่ตั้งค่าไม่ให้ใช้งานกล้อง (Disable Camera) และปิดไม่ให้ใช้งานไมโครโฟน (Mute Microphone) ได้

Android 12

นอกจากนี้ก็ยังมีความเปลี่ยนแปลงหน้าจอ Quick Settings ที่ดูดีขึ้นมาก โดยยังสามารถปรับแต้งได้เช่นเดิม พร้อมด้วย Widget แจ้งเตือนที่มี Highlight ที่สำคัญแสดงผลขึ้นมาโดดเด่นมากขึ้น รวมไปถึงการใช้งานอื่น ๆ เช่น การแตะด้านหลังเครื่องเพื่อย้อนกลับ , Gesture และสามารถแชร์รหัสผ่าน Wi-Fi ผ่าน Nearby Share ได้

Android 12
Android 12

จะเห็นได้ว่า Android 12 มีความเปลี่ยนแปลงอยู่มากพอสมควร ต้องมาจับตามองเมื่อมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จะมีฟีเจอร์และการใช้งานที่เปลี่ยนไปมากน้อยแค่ไหน และจะช่วยปกป้องความเป็นส่วนตัวให้กับผู้ใช้ได้หรือไม่ เร็ว ๆ นี้

Android 12

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า