อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
iPadOS 14.5

อีกหนึ่งปัญหาที่ผู้ใช้งานเจอเมื่อใช้งาน iPad แบบแนวนอน ในขณะที่เริ่มบูตเครื่อง โลโก้ Apple กลับไม่หมุนลงมาเป็นแนวนอนด้วย ซึ่งผู้ใช้งาน Twitter ที่ชื่อ @fjordstrom ได้ออกมาเปิดเผยว่า อัปเดตตัวใหม่ อย่าง iPadOS 14.5 Beta ได้แก้ไขปัญหาการแสดงผลโลโก้ให้ถูกต้องตามแนวของหน้าจอแล้ว

iPadOS 14.5

โดยการแสดงผลที่ได้รับการแก้ไขนี้มีผลเมื่อใช้งาน iPad คู่กับ Magic Keyboard เท่านั้น ยังไม่ได้มีการทดลองใช้งานกับคีย์บอร์ดรุ่นอื่น ๆ หรือวางหน้าจอในแนวนอนแบบที่ไม่มีคีย์บอร์ด ต้องมารอดูกันอีกครั้งเมื่อมีการปล่อยอัปเดตเป็นเวอร์ชันจริง หรือถ้าหากรอไม่ไหว ผู้ใช้งานทั่วไปก็สามารถเข้าร่วมโครงการ Beta เพื่อทดสอบใช้งานก่อน แต่จะไม่รับประกันปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากอัปเดตจากโครงการนี้

iPadOS 14.5

นอกจากนั้น ในอัปเดต iPadOS 14.5 จะมีการเพิ่มความสามารถในการใช้ Apple Watch ปลดล็อกในแบบที่ไม่ต้องใช้ Face ID , สั่งการ Siri ให้โทรหาเบอร์ฉุกเฉินได้ , สนับสนุนการใช้งานจอยของ Playstation และ Xbox รุ่นล่าสุดบน iOS อีกทั้งยังมีการปรับปรุงนโยบายที่เกี่ยวกับการติดตามของแอปพลิเคชันต่าง ๆ เมื่อใช้งานอีกด้วย

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า