จันทร์. เม.ย. 22nd, 2024
Instagram

เชื่อได้ว่ามีหลายคนที่ใช้งานแอปพลิเคชัน Instagram แล้วเผลอลบโพสต์ด้วยความไม่ตั้งใจ หรืออยากจะได้โพสต์ที่ลบไปแล้วกลับคืนมา ตอนนี้ดูเหมือนการใช้งานในลักษณะแบบนี้กำลังจะมีให้ใช้แล้ว เพราะอินสตาแกรมกำลังเตรียมความพร้อมที่จะเปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ที่มีชื่อว่า ‘Recently Deleted’ เพื่อช่วยกู้โพสต์ที่ถูกลบไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็น รูปภาพ , วิดีโอ , สตอรี่ และ IGTV กลับมา ทั้งนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวก็เพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้ใช้งานจากกรณีที่ถูกแฮกแล้วลบข้อมูลต่าง ๆ โดยแฮกเกอร์

Instagram

เมื่อฟีเจอร์นี้เปิดใช้ โพสต์ที่ถูกลบไปจะอยู่ในโฟลเดอร์ที่ชื่อว่า Recently Deleted หากไม่มีการกู้คืนโพสต์เหล่านี้ภายในเวลา 30 วัน รายการทั้งหมดก็จะถูกลบอย่างถาวรในทันที แต่หากเป็นสตอรี่ก็จะมีระยะเวลาที่สามารถกู้คืนได้เพียง 24 ชั่วโมงเท่านั้น วิธีเข้าไปกู้คืน ให้เลือกที่ ตั้งค่า > บัญชี > เพิ่งลบล่าสุด ซึ่งผู้ใช้จะสามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ก็ต่อเมื่อมีการยืนยันตัวตนผ่านทาง SMS หรือ Email ก่อนเพื่อความปลอดภัย

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า