จันทร์. เม.ย. 22nd, 2024
iPhone 12

สำนักข่าว Reuters ได้ออกรายงานว่าในปัจจุบันมี iPhone ที่ถูกเปิดใช้งานแล้วมีจำนวนมากกว่า 1,000 ล้านเครื่องทั่วโลก ซึ่งถึงแม้ว่า iPhone รุ่นใหม่ อย่าง iPhone 12 จะเปิดตัวช้ากว่ากำหนดการเดิมโดยมีสาเหตุมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ผู้บริหารจากฟากแอปเปิ้ล อย่าง Tim Cook ก็มองว่า iPhone 12 จะขายดี เนื่องจากในช่วงไตรมาสแรกของปีนั้นยอดขาย iPhone พุ่งสูงขึ้นไปถึง 57%

ทิม คุก ให้สัมภาษณ์กับ Reuters ว่า iPhone ทำยอดขายได้ดีในประเทศจีน ตลอดจนสินค้าและบริการอื่น ๆ ด้วย โดยแอปเปิ้ลได้ยอดขายจากผู้ใช้งานที่เปลี่ยนจาก Android มาเป็น iPhone รวมถึงผู้ใช้งานเดิมที่มีการอัปเกรดจากไอโฟนเครื่องเก่า โดยเฉพาะอย่างหลังมีจำนวนเพิ่มขึ้นจนกลายเป็นสถิติใหม่เลยทีเดียว แต่ถึงแม้ว่ายอดขายจะเป็นไปได้สวย แต่แอปเปิ้ลเองก็ประสบปัญหาในกระบวนการผลิตอยู่เหมือนกัน เนื่องด้วยข้อจำกัดด้านซัปพลายเชน อาทิ Semiconductor ที่ผลิตได้ไม่ทันกับความต้องการสักเท่าไหร่

Tim Cook

ทิม คุก ยังกล่าวเพิ่มเติมอีกว่า นอกจากเรื่องของฮาร์ดแวรแล้ว แอปเปิ้ลก็ยังประสบความสำเร็จในแง่ของผู้ใช้งานที่สมัครใช้บริการต่าง ๆ (Subscription Services) มากกว่า 600 ล้านคนในปี 2020 และมีผู้ใช้งานที่สมัครบริการรายเดือนมากกว่า 620 ล้านคน ต้องมาดูกันต่อไปว่า ในปี 2021 แอปเปิ้ลจะสามารถสร้างสถิติใหม่จนสามารถก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกได้อย่างต่อเนื่องหรือไม่

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า