จันทร์. ก.ค. 15th, 2024
Android 12

ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน Google ได้ประกาศฟีเจอร์ใหม่บน Android นั่นก็คือ Dark Mode ที่ช่วยให้สบายตาขึ้นเมื่อใช้งานโทรศัพท์มือถือ ล่าสุด มีความเคลื่อนไหวออกมาว่า ฟีเจอร์เปลี่ยนสีนี้จะไม่ได้อยู่ที่สีโทนมืดอีกต่อไป เพราะกูเกิลกำลังพัฒนาฟีเจอร์ใหม่ที่จะเปลี่ยนธีมเป็นสีต่าง ๆ ได้ โดยที่แอปพลิเคชันต่าง ๆ ก็จะเข้าถึงโทนสีหลักที่ผู้ใช้งานตั้งค่าได้ด้วย

Android 12

ฟีเจอร์การเปลี่ยนสีธีมบน Android นี้ อาจมาบน Android 12 ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะเปลี่ยน Primary Color และ Accent Color เป็นสีอะไร โดยสีที่เลือกจะมีผลต่อ UI การแจ้งเตือนและ Quick Settings บนระบบปฏิบัติการด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่ที่ผลิตสมาร์ตโฟนแต่ละแบรนด์ว่าจะเซ็ตสีแบบไหนมาให้เลือกเปลี่ยนบ้าง ข้อเสียก็คือ ผู้ใช้งานไม่สามารถที่สร้างเซ็ตสีใหม่ หรือติดตั้งเซ็ตสีได้เองจาก Play Store

Android 12

อยากที่บอกไปในตอนต้นว่า แอปพลิเคชันต่าง ๆ จะสามารถเข้าถึงธีมสีที่ผู้ใช้งานเลือกตั้งค่าได้ด้วย โดยมี API เป็นตัวช่วยในการปรับสีของแอปให้เข้ากับความต้องการของผู้ใช้งาน

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า