อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
AirPods Pro 2

Apple เปิดตัวหูฟังไร้สายรุ่นใหม่ที่ถัดจาก AirPods 2 อย่าง AirPods Pro เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2019 ซึ่งนับแต่นั้นมาก็ไม่ได้มีการออกรุ่นใหม่ หรือเปลี่ยนดีไซน์เลยแม้แต่น้อย จนมีความเคลื่อนไหวออกมาว่าแอปเปิ้ลกำลังซุ่มพัฒนาหูฟังรุ่นใหม่ที่จะมาแทนที่ AirPods Pro รุ่นเดิม และอาจจะมีการออกแบบที่แตกต่างออกไปอีกด้วย ล่าสุด เว็บไซต์ MacRumors ได้ออกมาสรุปรายละเอียดที่น่าสนใจของหูฟังรุ่นใหม่นี้ เผื่อว่าสาวกคนไหนอยากรู้ว่า AirPods Pro รุ่นใหม่จะมีอะไรที่น่าใช้มากกว่าเดิมรึเปล่า

การออกแบบที่แตกต่างจากรุ่นเดิม

ถึงแม้ว่า AirPods Pro รุ่นแรกจะมีดีไซน์ที่สั้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว แต่ว่ารุ่นใหม่นี้จะมีการออกแบบที่แปลกตาและมีลักษณะที่สั้นกว่าเดิมอยู่พอสมควร ซึ่งข้อมูลจากเว็บไซต์ Bloomberg รายงานว่า AirPods Pro 2 จะมีดีไซน์ที่เล็กลงคล้ายกับหูฟังของแบรนด์ทั่ว ๆ ไป ไม่ว่าจะเป็น Samsung Galaxy Buds หรือแม้แต่ Google Pixel Buds เพราะมันจะไม่มีก้านและมีปุ่มกดแบบสัมผัสให้ใช้งานได้สะดวกยิ่งกว่าเดิม

AirPods Pro 2

ฮาร์ดแวร์ที่เปลี่ยนไป

ไม่ใช่แค่เรื่องการออกแบบเท่านั้นที่อาจมีความเปลี่ยนแปลงจนเห็นได้ชัด แต่วัสดุที่อยู่ภายใน ไม่ว่าจะเป็น เสาอากาศ หรือไมโครโฟนก็จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งคาดกันว่าในรุ่นใหม่นี้จะมีเคสที่กว้างและหนาขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อย

AirPods Pro 2

ฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่อาจเพิ่มเข้ามา

ที่กล่าวมานี้ไม่ได้หมายความว่าฟีเจอร์เดิม ๆ ที่เคยใช้งานกันจะหายไป เพียงแต่จะมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาเพิ่มเติมให้ได้ใช้งานกันอย่างสนุกและสมบูรณ์แบบมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น การรองรับ Spatial Audio หรือการลดเสียงรบกวนโดยรอบและปรับให้ได้ยินเสียงในหูฟังที่ชัดเจนยิ่งขึ้น , การเชื่อมต่อเข้าอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้รวดเร็วยิ่งกว่าเดิม ทั้งยังสามารถ Switch ระหว่างอุปกรณ์ได้แบบไม่มีรอยต่อ ไปจนถึงรองรับฟีเจอร์ Active Noise Cancellation อีกด้วย

AirPods Pro 2

นี่เป็นเพียงความเคลื่อนไหวส่วนเล็ก ๆ เท่านั้น ของจริงคงต้องรอดูกันในงานเปิดตัว ส่วนกำหนดการวางจำหน่ายคาดว่าจะเปิดตัวในช่วงเดือนเมษายน 2021 จะจริงเท็จยังไงคงต้องรอติดตามกันต่อไป

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า