จันทร์. ก.ค. 15th, 2024
Netflix

เมื่อเร็ว ๆ นี้ Netflix ได้ปล่อยอัปเดตแอปพลิเคสำหรับ Android เวอร์ชันใหม่ ซึ่งได้รับการอัปเกรดระบบเสียงให้ได้คุณภาพระดับสตูดิโอ เพื่อเป็นการยกระดับการรับชมเนื้อหาผ่านบริการสตรีมมิ่ง โดยเน็ตฟลิกซ์ได้เปลี่ยนมาใช้ตัวเข้ารหัสเสียงแบบ xHE-AAC (Extended High Efficiency AAC) ที่ถูกพัฒนาขึ้นจาก HE-AAC ที่เวอร์ชันก่อนได้รับการออกแบบให้ใช้กับบริการสตรีมมิงและรายการโทรทัศน์ เนื่องจากมีอัตราการบีบอัดและให้ประสิทธิภาพสูง

Netflix

สำหรับบิตเรตของเสียงต่ำสุดอยู่ที่ 6 kbps สำหรับเสียงแบบ Mono ส่วน 12 kbps สำหรับเสียงสตูดิโอ ไปจนถึง 500 kbps ที่ให้คุณภาพเสียงที่สูงยิ่งขึ้น อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนอัตราบิตเรตของการเข้ารหัสเสียงได้อย่างหลากหลายตามความแรงของเครือข่ายได้อีกด้วย อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญของ xHE-AAC คือ สามารถสร้าง Dynamic Range ของเสียงสำหรับอุปกรณ์รูปแบบต่าง ๆ ได้อย่างเหมาะสมโดยอัตโนมัติ เช่น การฟังผ่านลำโพงของสมาร์ตโฟน , ฟังผ่านหูฟัง หรือฟังผ่านลำโพงระดับโฮมเธียร์เตอร์ ซึ่งเน็ตฟลิกซ์ระบุว่า ในแอปเวอร์ชันใหม่จะช่วยปรับปรุงการฟังเสียงจากลำโพงของสมาร์ตโฟนในสภาวะแวดล้อมที่มีเสียงดังได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

Netflix

ถึงแม้ตอนนี้ Netflix เวอร์ชัน Android จะได้รับการอัปเดตแล้ว แต่บนระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ก็อย่าเพิ่งน้อยใจไป เพราะเน็ตฟลิกซ์จะดำเนินการอัปเดตแอปพลิเคชันให้กับทุกแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็น iOS , macOS และ Windows ซึ่งระบบปฏิบัติการเหล่านี้ล้วนแล้วแต่รองรับการเข้ารหัสเสียงแบบ xHE-AAC อยู่แล้ว

Netflix

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า