อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
Samsung Galaxy S21

ตั้งแต่มีการปล่อยระบบปฏิบัติการ Android 11 ออกมาอย่างเป็นทางการ ทำให้โทรศัพท์มือถือทุกรุ่นนั้นรองรับการอัปเดตแบบ ‘Seamless’ ซึ่งจะช่วยให้สามารถอัปเดตระบบปฏิบัติการเป็นเวอร์ชันใหม่ได้ในขณะที่ใช้งานอยู่ ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องเสียเวลารีบูตเครื่องใหม่ แต่ดูเหมือนว่า Google ได้ออกมาประกาศเพิ่มเติมว่า สมาร์ตโฟนที่ใช้ Android 11 นั่นไม่จำเป็นต้องรองรับการอัปเดตในลักษณะนี้ก็ได้ ส่วน Samsung ก็ยืนยันแล้วว่า Samsung Galaxy S21 จะไม่รองรับการอัปเดตแบบ Seamless ด้วยเช่นกัน

Samsung Galaxy S21

ตอนนี้ ใครที่เป็นเจ้าของ Galaxy S21 ก็คงจะต้องนั่งรอการอัปเดตอย่างน้อยเดือนละครั้ง ส่วนทางฝั่งนักพัฒนาจาก XDA Developers อย่าง Mishaal Rahman ได้ออกมาพูดถึงข้อตกลงฉบับแรกของโปรเจกต์ Android 11 CDD มีความจำเป็นที่จะต้องอัปเดตแบบ Seamless สำหรับมือถือที่เปิดตัวว่าใช้ Android 11 แต่ข้อตกลง Android 11 CDD เวอร์ชันล่าสุดที่ออกในเดือนมกราคม 2021 กลับไม่มีการบังคับในเรื่องนี้ เพียงแต่บอกว่า ‘ควร’ เท่านั้น และบางครั้งข้อกำหนดนี้ก็อาจมีผลมาจากแรงกดดันจากผู้ผลิตสมาร์ตโฟน อย่าง ซัมซุง ก็เป็นได้

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า