อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
iPhone 14

นอกจากที่ Ming-Chi Kuo จะออกมาเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับโทรศัพท์มือถือ iPhone ในตระกูลราคาประหยัด อย่าง iPhone SE แล้ว ก็ยังได้ออกมาให้ข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับ iPhone ในรุ่นเรือธงที่ต่อจาก iPhone 13 หรือ iPhone 12s ที่ยังไม่เปิดตัว อย่าง iPhone 14 นั่นเอง โดยเขาบอกว่า ความเปลี่ยนแปลงใหญ่ ๆ นั้น Apple อาจจะเก็บเอาไว้ให้กับไอโฟนในกลุ่มท็อป ๆ อยู่แล้ว ซึ่งแอปเปิ้ลก็มีแผนที่จะเปลี่ยนดีไซน์ของหน้าจอรอยบาก หรือที่เรียกกันว่า Notch ไปเป็นหน้าจอแบบเจาะรู หรือ Punch Hole แทน ซึ่งหน้าจอแบบรอยบากนี้ถูกใช้มาตั้งแต่ iPhone X มาจนถึง iPhone 12 รุ่นปัจจุบัน

iPhone

ถึงแม้ว่าข้อมูลนี้จะยังไม่มีมูลว่าเป็นความจริงหรือไม่ แต่ก็เป็นไปได้ว่า iPhone 14 ทุกรุ่นจะหันมาใช้ดีไซน์หน้าจอแบบเจาะรูทั้งหมด ทำให้ดูคล้าย ๆ กับสมาร์ตโฟนในฝั่ง Android อยู่หลายรุ่น ทั้งนี้ก็ต้องมาดูความเคลื่อนไหวในปีหน้าอีกครั้ง เพราะนี่ยังเป็นแค่ช่วงแรกเริ่มของการตัดสินใจ หรือไม่ก็ไม่มีความเปลี่ยนแปลงใด ๆ เกิดขึ้น ซึ่งสาเหตุที่ทำให้แอปเปิ้ลยังเลือกใช้หน้าจอที่มี Notch อยู่ เป็นเพราะว่าการมีฟีเจอร์ Face ID นั้นใช้ชิ้นส่วนมากมาย จึงทำให้เกิดรอยบากด้านบนขนาดใหญ่นั่นเอง

iPhone

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า