จันทร์. ก.ค. 15th, 2024
YouTube Shorts

TikTok เป็นแอปพลิเคชันสัญชาติจีนที่กำลังได้รับความนิยมไปในหลาย ๆ ประเทศ ไม่เว้นแต่ในประเทศไทย ด้วยรูปแบบการเล่าเรื่องผ่านวิดีโอสั้น ๆ ที่มีให้เลือกตั้งแต่ 15 วินาที ไปจนถึง 3 นาที ทำให้ครีเอเตอร์ต้องพยายามสร้างสรรค์คอนเทนต์ออกมาให้โดนใจผู้ชมภายในเวลาที่จำกัดและเอาผู้ชมให้อยู่หมัด แล้วมันก็ได้ผล เพราะคอนเทนต์เหล่านั้นเปรียบเสมือนแม่เหล็กที่ดึงดูด User ให้อยู่ดูวิดีโอต่าง ๆ ได้เป็นเวลานานแบบไม่เบื่อ จนทำให้แพลตฟอร์มอื่น ๆ อยากจะลองทำแอปพลิเคชันในลักษณะนี้ออกมาดูบ้าง

หนึ่งในนั้นก็คือ YouTube ยักษ์ใหญ่แห่งวงการวิดีโอออนไลน์ ก็ได้ทำฟีเจอร์วิดีโอในลักษณะเดียวกับ TikTok ออกมาแล้วในชื่อ YouTube Shorts การใช้งานคือการแชร์วิดีโอสั้นไม่เกิน 15 วินาที ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้มีการเปิดให้ผู้ใช้งานในประเทศอินเดียได้ทดลองใช้กันไปแล้วเมื่อกลางปี 2020 จนล่าสุด ฟีเจอร์นี้ก็เปิดให้ลองใช้ผ่านโปรแกรม YouTube Beta แล้ว ฉะนั้น ผู้ใช้งานในประเทศอื่น ๆ ก็มีโอกาสที่จะได้ทดลองใช้ฟีเจอร์นี้ด้วยเช่นกัน

YouTube Shorts

ข้อดีของ YouTube Shorts และถือว่าเป็นข้อที่ค่อนข้างได้เปรียบ คือ ฟีเจอร์นี้เป็นส่วนหนึ่งของ YouTube ที่มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมากอยู่แล้ว จะทำให้ผู้ชมสามารถเข้าไปดูวิดีโอสั้นผ่านตัวแอปได้โดยตรงและจำนวนผู้ชมก็จะมีมากกว่าหลายเท่าตัว ไม่ใช่แค่ YouTube ทำฟีเจอร์ในลักษณะเช่นนี้ แต่ Facebook ก็มีบริการในลักษณะเช่นนี้ด้วยเหมือนกันในชื่อ Instagram Reels เพียงแต่ไม่ได้รับความนิยมสักเท่าไหร่

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า