จันทร์. ก.ค. 15th, 2024
OPPO X 2021

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2020 ภายในงาน OPPO Inno Day ได้มีการเปิดตัวคอนเซปต์ของโทรศัพท์มือถือยุคใหม่ที่หน้าจอสามารถม้วนได้ โดยมีชื่อเรียกว่า OPPO X 2021 แต่ก็ไม่ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดมากนัก จนเมื่อล่าสุด ในงาน MWC ซึ่งจัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน OPPO ก็ได้ออกมาพูดถึงรายละเอียดของสมาร์ตโฟนรุ่นนี้มากขึ้น โดยอธิบายถึงวิธีการขยายหน้าจอจาก 6.7 นิ้ว เป็น 7.4 นิ้ว ผ่านวิดีโอ

ในวิดีโอจะเห็นได้ว่า OPPO X 2021 นั้นมาพร้อมกับมอเตอร์ที่ทำหน้าที่หมุนหน้าจอถึง 2 ตัว โดยทำงานร่วมกับแผ่นลามิเนตความแข็งแรงสูงที่เรียกว่า Warp Track มีความบางเพียง 0.1 มม. ช่วยรองรับการหมุนหน้าจอให้ขยายเพิ่มขึ้นได้ ซึ่งวิศกรของออปโป้ได้เลือกใช้แกนหมุนขนาด 6.8 มม. สำหรับการม้วนแผงหน้าจอ OLED ที่มีความยืดหยุ่นสูงนี้ให้เรียบเนียนแบบที่ไม่ทำให้เกิดรอยพับ

นอกจากนั้น ออปโป้ก็ยังติดตั้งเทคโนโลยีการชาร์จไร้สายที่เรียกว่า Air Charging เอาไว้อีกด้วย ยังไงก็ตาม OPPO X 2021 ยังเป็นคอนเซปต์ของโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในระหว่างการพัฒนา โดยเมื่อทุกอย่างเข้าที่แล้ว ก็มีความเป็นไปได้ว่าดีไซน์และรูปแบบการใช้งานก็อาจต่างออกไปจากตัวต้นแบบที่เห็นในงานครั้งนี้เล็กน้อย

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า