อาทิตย์. ก.ค. 14th, 2024
macOS 11.3 Developer Beta 1

หลังจากที่ Apple ได้ปล่อยระบบปฏิบัติการสำหรับอุปกรณพกพา อย่าง iOS 14.5 Developer Beta 1 ออกไปให้นักพัฒนาได้ลองทดสอบการใช้งานและพัฒนาแอปพลิเคชันต่าง ๆ แล้ว คราวนี้ก็มาถึงคิวของระบบปฏิบัติการสำหรับคอมพิวเตอร์ อย่าง macOS 11.3 Developer Beta 1 กันบ้าง โดยในเวอร์ชันนี้มีหลายจุดที่ได้รับการปรับปรุง และมีฟีเจอร์ใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นหลายอย่าง

macOS 11.3 Developer Beta 1

เพิ่มตัวเลือกในการปรับแต่งเบราว์เซอร์ Safari

นี่เป็นการได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่ของเว็บเบราว์เซอร์ Safari นับตั้งปล่อย macOS Big Sur ตัวเต็มให้ได้ใช้งาน โดยสามารถที่จะปรับแต่งหน้าเริ่มต้นได้มากขึ้น สามารถใช้ส่วนควบคุมการปรับแต่งเพื่อจัดเรียงในแต่ละส่วนได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็น เว็บไซต์โปรด , รายการอ่าน ไปจนถึงหน้าคำแนะนำของ Siri

ส่วนขยายประเภทใหม่ ๆ

ในส่วนนี้จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างส่วนขายเพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดในแบบที่ต้องการได้จากหน้าแท็ปใหม่ได้ทันที

Web Speech API

API ตัวนี้จะช่วยให้นักพัฒนาสามารถใส่การรู้จำเสียงพูดลงในเว็บเพจของตัวเองได้โดยตรง

การปรับปรุงแอป iOS / iPadOS บน Mac

เพื่อให้การใช้งานแอปพลิเคชันที่ถูกสร้างมาสำหรับ iOS และ iPadOS บนระบบปฏิบัติการ macOS ที่มาพร้อมกับชิป M1 ได้ดียิ่งขึ้น

แอปพลิเคชันเตือนความจำ

ช่วยให้การจัดเรียงรายการเตือนความจำทำได้ง่าย ๆ ตามชื่อเรื่อง ตามลำดับความสำคัญ ตามวันที่ครบกำหนด หรือช่วงเวลาที่ทำเสร็จ ทั้งยังสามารถย้ายรายการเตือนความจำขึ้นลงได้ด้วยตัวเองในทุก ๆ ลิสต์ ไปจนถึงลิสต์อัจฉริยะ นอกจากนี้ก็ยังถูกเพิ่มความสามารถในการสั่งพิมพ์ เพื่อให้คุณสามารถที่จะสั่งพิมพ์รายการที่ต้องทำลงบนกระดาษและทำเครื่องหมายสิ่งที่ทำแล้วเสร็จได้ง่ายกว่าเดิม

คุณสมบัติใหม่สำหรับ Apple Music

สามารถค้นหาเพลงที่ชอบได้ง่ายกว่าที่เคย และเล่นเพลงซ้ำผ่าน Made For You Library Shortcut อีกทั้งในส่วนของ Listen Now ก็จะแสดงคำแนะนำการแสดงสุดพิเศษที่กำลังมีขึ้นตามแนวเพลงที่คุณเลือกฟัง

รองรับอุปกรณ์ควบคุมการเล่นเกมรุ่นใหม่ ๆ

ให้ผู้ใช้งานสามารถเล่นเกิมโปรดด้วยอุปกรณ์ควบคุมแบบไร้สายรุ่นล่าสุด อย่าง Xbox Series X Wireless Controller หรือจะเป็น Sony DualSense ได้สะดวกสบายยิ่งกว่าเดิม

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า