อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
Macbook Air

ดูเหมือนว่า Apple กำลังในช่วงระหว่างการพัฒนา Macbook Air รุ่นใหม่ที่ให้ความรู้สึกบางและเบายิ่งกว่าเดิม โดยจะมีการลดขนาดของขอบหน้าจอเพื่อเพิ่มที่การแสดงผลให้มีมากขึ้น แต่จะยังคงขนาด 13 นิ้วไว้เช่นเดิม ซึ่งในรุ่นใหม่นี้จะใช้ชิปประมวลผล Apple M1 ที่แอปเปิ้ลเป็นผู้พัฒนาขึ้น ทดแทนการใช้ชิปประมวลผลจาก Intel มีกำหนดวางจำหน่ายเร็วที่สุดในช่วงครึ่งหลังของปี 2021 นี้ หรือภายในปีหน้า

Macbook Air

แหล่งข่าวของสำนักข่าว Bloomberg ยังได้รายงานเพิ่มเติมอีกว่า แอปเปิ้ลจะยังไม่มีแผนผลิต Macbook Air ขนาด 15 นิ้วออกมาในเร็ว ๆ นี้ โดยแมคบุ๊กรุ่นที่วางจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันมีน้ำหนัก 1.2 กิโลกรัม และส่วนที่หนาที่สุดหนาประมาณครึ่งนิ้ว อีกทั้งจะมีการนำเอาเทคโนโลยีการชาร์จแบบแม่เหล็ก อย่าง MagSafe มาอยู่ในรุ่นใหม่ หลังจากที่ก่อนหน้านี้เคยถูกนำมาใช้แล้วในรุ่น 2018 แต่ก็ถูกถอดออกไปเมื่อมีการออกแบบตัวเครื่องใหม่ อย่างไรก็ตาม การชาร์จแบบ MagSafe มีข้อดีอยู่ที่หากสายชาร์จถูกดึง หรือถูกกระชาก สายก็จะหลุดออกจากตัวเครื่องโดยที่ไม่ทำให้เครื่องถูกดึง หรือถูกกระชากตกตามไปด้วย

Macbook Air

นอกจากจะมีการผลิต Macbook Air รุ่นใหม่แล้ว แอปเปิ้ลก็ยังมีแผนที่จะออกแบ iMac ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเสียใหม่ มีแผนจะพัฒนา MacPro ตัวอื่น ๆ ไปจนถึงแนวทางที่จะเพิ่มช่องใส่ SD Card กลับเข้ามาใน MacBook Pro รุ่นใหม่ ภายหลังจากที่แอปเปิ้ลได้ถอดออกไป สร้างความไม่พอใจให้กับผู้ใช้งานที่เป็นช่างภาพและผู้ผลิตวิดีโอเป็นจำนวนมาก ในขณะที่ฟีเจอร์บางอย่างที่มีการพัฒนาขึ้นมาใหม่ อย่าง Touch Bar ก็ได้รับเสียงวิจารณ์เช่นกัน แหล่งข่าวได้ระบุว่า แอปเปิ้ลมีแผนที่ถอพ Touch Bar ออกไปในเร็ว ๆ นี้

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า