อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
Samsung

มีความเคลื่อนไหวออกมาว่า Samsung กำลังเตรียมที่จะลงทุนเพื่อสร้างโรงงานผลิตชิปประมวลผลแห่งใหม่ที่เมือง Austin มลรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา คาดกันว่าเป็นการผลิตเพื่อแข่งขันกับโรงงานผลิตชิปประมวลผลสัญชาติใต้หวัน อย่าง TMSC ที่มีการสร้างโรงงานผลิตชิปขนาด 5 นาโนเมตร และสามารถขยายกำลังการผลิตลงไปได้ถึง 3 นาโนเมตรเมื่อช่วงก่อนหน้านี้

สื่อท้องถิ่นได้มีการรายงานว่า ซัมซุงกวาดซื้อพื้นที่ในบริเวณใกล้เคียงกว่า 257.5 เอเคอร์ และได้มีการยื่นเรื่องไปยังเทศบาลเพื่อขอก่อสร้างโรงงานมาตั้งแต่ช่วงเดือนธันวาคม 2020 โดยตัวแทนของซัมซุงเองก็บอกว่ายังไม่ได้ติดสินใจว่าจะตั้งโรงงานใหม่หรือไม่ ทั้งยังได้ปฏิเสธในประเด็นอื่น ๆ ที่ถูกพูดถึง นอกจากนี้ สำนักข่าว Bloomberg ยังได้ระบุเพิ่มเติมว่า โรงงานแห่งนี้จะมีการลงทุนสูงถึง 1 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งน่าจะสร้างเป็นอาคารในปี 2021 และติดตั้งอุปกรณ์ในปี 2022 คาดกันว่าจะสามารถเริ่มการผลิตชิปได้ในปี 2023

ยังไงก็ตาม กำหนดการดังกล่าวยังเป็นเพียงข้อมูลที่ยังไม่ได้รับการยืนยัน และอาจถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากอุปกรณ์ในการผลิตชิปดังกล่าวมีปัญหาที่ทำให้ไม่สามารถผลิตได้ทัน อีกทั้งซัมซุงเองก็มีโรงงานผลิตชิปอยู่ใน Austin ซึ่งสร้างตั้งแต่ปี 1997 ปัจจุบันรับหน้าที่ผลิตชิปบนเทคโนโลยี 14 นาโนเมตร

Samsung

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า