อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
Huawei P30 Pro
Huawei P30 Pro

ถึงแม้ว่าจะมีการพูดคุยกันระหว่าง 2 ผู้นำประเทศ สหรัฐอเมริกาและจีนจนทำให้สถานการณ์อันตึงเครียดคลี่คลายลงหลังจบการประชุม G20 ที่ประเทศญี่ปุ่น ทำให้ในตอนนี้ Huaweiสามารถกลับมาทำการค้ากับสหรัฐฯ ได้ตามปกติ แต่ ! ต้องเป็นสินค้าที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วโลกเท่านั้น ชื่อของหัวเว่ยยังคงติดอยู่ในบัญชีดำ หรือ Entity List ต่อไป แล้วแบบนี้หากต้องนำเข้าชิ้นส่วนประกอบโทรศัพท์มือถือซึ่งเป็นสิทธิบัตรเฉพาะจากสหรัฐอเมริกาล่ะจะเกิดผลกระทบอะไรหรือไม่ หากนำเข้าไม่ได้จะเป็นยังไงต่อ วันนี้จะพามาดูกัน

ด้วยความที่อยากรู้ว่าภายในสมาร์ตโฟนของ Huawei นั้นมีชิ้นส่วนประกอบที่ถูกส่งมาจากสหรัฐฯ อยู่กี่ชิ้น Fomalhaut Techno Solutions จากเกียวโตเลยขออาสาแงะเครื่อง Huawei P30 Pro ออกมานับชิ้นส่วนเลย ผลปรากฏว่า มีชิ้นส่วนที่นำเข้าจากสหรัฐเพียง 0.9% คิดเป็น $59 เท่านั้น ใช้ชิ้นส่วนมากที่สุดเป็นอันดับ 1 ตามมาด้วยเกาหลี ไต้หวัน และจีน

หลังจากนี้ Huawei ก็คงจะต้องหาวิธีกันต่อไป หากนำเข้าชิ้นส่วนจากสหรัฐไม่ได้แล้ว ก็จะต้องหาคู่ค้าที่ศักยภาพมากพอในการผลิต หรืออาจจะหันมาทำเองทั้งหมด แต่ก็ต้องประสบปัญหาด้านสถาปัตยกรรม ไม่ว่าจะเป็น ชิปของ ARM หรือระบบปฏิบัติการของ Android อย่างไรก็ดี อุปสรรคเหล่านี้อาจถูกแก้ไขได้ในอนาคต คงต้องติดตามกันไปอย่างใกล้ชิด

ที่มา :
http://temurdemir.com/2019/07/01/huawei-p30-pro-production-parts-from-usa/

อ่านข่าวไอทีอื่นๆ เพิ่มเติม :
http://temurdemir.com/category/ข่าวไอที/

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า