อาทิตย์. ก.ค. 14th, 2024
Twitter Spaces

ดูเหมือนว่าตอนนี้ Twitter จะเดินหน้าเต็มกำลังแล้วสำหรับฟีเจอร์ Spaces ซึ่งมีการใช้งานที่เหมือนกับแอปพลิเคชันถ่ายทอดเสียง อย่าง Clubhouse โดยตอนนี้ Spaces ยังอยู่ในเวอร์ชันทดลองและได้เปิดให้กับผู้ใช้งานบน iOS เพื่อเริ่มทดสอบใช้งานบ้างแล้ว นี่อาจเรียกได้ว่ากลายเป็นคู่แข่งกันไปโดยปริยาย ล่าสุด ทีมพัฒนาฟีเจอร์ดังกล่าวได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ตอนนี้ได้ทำการเปิดให้ผู้ใช้งานบน Android ได้ทดลองด้วยแล้วเช่นกัน ซึ่งก็มีแนวโน้มว่าจะโตขึ้นเรื่อย ๆ เพียงแต่ฝั่งแอนดรอยด์นั้นยังไม่สามารถที่จะสร้างห้องได้เอง และทีมก็รับปากว่าจะเร่งแก้ปัญหานี้อย่างเต็มที่

Twitter Spaces

ตลอดระยะเวลาที่ Spaces ได้เปิดทดลองใช้และทีมทวิตเตอร์ได้ทำงานอย่างหนัก เพื่อเอาฟีดแบคจากผู้ใช้งานบน iOS มาปรับปรุงและพัฒนาการใช้งานให้ดีขึ้น ตอนนี้ก็มีหลายแห่งที่เปิดเผยหน้าตาการใช้งานให้ได้เห็นกันอยู่เรื่อย ๆ และถึงแม้ว่าหน้าตาจะมีความเหมือนกับ Clubhouse อยู่บ้าง แต่จุดเด่นต่าง ๆ นั้นกินขาดแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น การเข้าฟังที่ไม่มีข้อจำกัด , สามารถที่จะกดส่ง Emoji ต่าง ๆ ได้ , ผู้สร้างห้องสามารถที่จะดาวน์โหลดเสียงหลังจบการถ่ายทอดได้ ไปจนถึงการแสดงรูปแบบของห้องขณะที่ Live อยู่ได้เหมือนสตอรี่

Twitter Spaces

จนแล้วจนเล่า ตอนนี้ก็ยังไม่มีความเคลื่อนไหวออกมาว่า Twitter Spaces จะเปิดให้ใช้งานทั้งบน iOS และ Android อย่างเป็นทางการเมื่อไหร่ แต่ทางโฆษกของทวิตเตอร์ก็ได้ยืนยันผ่านอีเมลกับสำนักข่าว The Verge ว่า เร็ว ๆ เราจะได้เห็นฟีเจอร์นี้บนสองระบบปฏิบัติการอย่างแน่นอน

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า