อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
YouTube for Android

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมเวลาที่เราดูวิดีโอบนเว็บไซต์ YouTube นั้นสามารถที่จะเพิ่มความละเอียดแบบคมชัดสุดได้ถึง 4K แต่พอเปลี่ยนไปดูในโทรศัพท์มือถือกลับเลือกความละเอียดสูงสุดได้แค่ 1080P เท่านั้น นี่ยังคงเป็นข้อจำกัดของแอปพลิเคชัน YouTube ไม่ว่าจะบนระบบปฏิบัติการ iOS หรือแม้แต่ Android เองก็ตาม สิ่งที่เอามาบอกในตอนนี้ถือเป็นข่าวดี เพราะตอนนี้ Google เริ่มปล่อยอัปเดตให้การดูวิดีโอบนมือถือรองรับการแสดงผล 4K ในแบบ HDR แล้วเป็นที่เรียบร้อย เริ่มที่แอนดรอยด์ก่อน

เหตุผลที่แอนดรอยด์ได้รับการอัปเดตฟีเจอร์ดังกล่าวก่อนก็อาจเป็นเพราะสมาร์ตโฟนที่รองรับมีขนาดหน้าจอที่หลากหลาย เริ่มตั้งแต่ HD , FHD+ ไปจนถึง 4K เมื่อฟีเจอร์นี้ถูกปล่อยให้ใช้งานก็จะทำให้การแสดงผลคมชัดมากขึ้นกว่าเดิม วิธีเปิดก็ทำได้ง่าย ๆ ในขณะที่กำลังดูวิดีโออยู่ที่หน้าจอ ให้กดเลือกที่สามจุด จากนั้นเลือก Resolution แล้วก็ตามด้วยการเลือกความละเอียดที่ต้องการ

YouTube

ตอนนี้อุปกรณ์แอนดรอยด์กำลังทยอยได้รับการอัปเดตแล้ว ส่วนฝั่ง iOS อดใจรอกันอีกสักหน่อย เชื่อว่าน่าจะใช้กันเร็ว ๆ นี้

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า