อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
EMUI 11.1

เมื่อครั้งที่ Huawei ได้เปิดตัวโทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่ อย่าง Huawei Mate 40 นั้นก็ได้รับการอัปเดตเป็น EMUI 11 ตั้งแต่เริ่มต้น ซึ่งมีพื้นฐานมาจาก Android 11 แต่ก็ยังไร้วี่แววว่าสมาร์ตโฟนรุ่นที่ลดหลั่นลงมาจะได้รับการอัปเดตเป็น Android เวอร์ชันใหม่นี้เมื่อไหร่ ล่าสุด โซเชียลเน็ตเวิร์กในประเทศจีน อย่าง Weibo ก็ได้มีข้อมูลจากผู้ใช้รายหนึ่งออกมาเปิดเผยมาว่า EMUI 11.1 อาจเป็นเวอร์ชันสุดท้ายที่ใช้พื้นฐานของ Android 11 ก่อนที่จะเปลี่ยนไปใช้เคอร์เนลของ Harmony OS แบบเต็มตัว

EMUI 11.1

เป็นที่รู้กันดีว่า หัวเว่ยนั้นถูกแบนจากสหรัฐอเมริกาจากสงครามการค้าเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ในสมัยรัฐบาลโดนัลด์ ทรัมป์ ทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ และมือถือหลายรุ่นของหัวเว่ยไม่สามารถใช้เทคโนโลยีและซอฟต์ที่มาจากสหรัฐได้ รวมถึง Android ที่เป็นระบบปฏิบัติการหลักเอง ทำให้ EMUI 11 ไม่สามารถที่จะพัฒนาต่อบัน Android 11 ที่เป็นเวอร์ชันใหม่ได้ อีกทั้ง EMUI เวอร์ชันก็ยังไม่สามารถปล่อยให้อัปเดตได้ครบทุกรุ่น คาดกันว่าอาจรอการเปลี่ยนไปใช้ Harmony OS ก็เป็นได้

EMUI 11.1

เมื่อธันวาคม 2020 หัวเว่ยได้เริ่มการทดสอบ Harmony OS 2.0 แล้ว ซึ่งนักพัฒนาบางส่วนก็พบว่าภายในระบบปฏิบัติการตัวใหม่นี้เต็มไปด้วย Framework ที่เป็นของแอนดรอยด์อยู่เยอะแยะไปหมด และหัวเว่ยคาดว่าจะมีอุปกรณ์ที่รันด้วย Harmony OS ราว ๆ 100 ชิ้น ตั้งแต่ สมาร์ตโฟน, IoT ไปจนถึงอุปกรณือื่น ๆ ดังนั้นต้องรอจับตาการอัปเดต EMUI 11.1 ว่าจะออกมาในรูปแบบไหนกันแน่

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า