อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
Google Maps

Street View เป็นอีกหนึ่งฟีเจอร์บน Google Maps จาก Google ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นสถานที่ได้ใกล้เคียงกับของจริงมากที่สุด เหมือนว่าได้ไปเดินอยู่ ณ จุด ๆ นั้นจริง ๆ ล่าสุด กูเกิลได้อัปเดตเพื่อปรับปรุง UI การใช้งานเล็กน้อย เพื่อให้การรับชมภาพจาก Street View ทำได้ดีขึ้น โดยการปรับปรุงในครั้งนี้จะมีการแบ่งหน้าจอออกเป็น 2 ส่วน คือ บนและล่าง มีทั้งส่วนที่เป็นภาพจากสถานที่จริง และภาพของแผนที่มุมสูงเพื่อบอกว่าจุดที่เรากำลังเดินอยู่นั้นคือที่ไหน จากเดิมจะมีเพียงข้อความเล็ก ๆ บอกเท่านั้น

Google Maps

ในส่วนที่เป็นแผนมุมสูงด้านล่าง นอกจากจะเป็นการบอกว่าผู้ใช้งานอยู่ในตำแหน่งไหนแล้ว ก็ยังเป็นตัวนำทางที่ให้ผู้ใช้เลือกเปลี่ยนสถานที่ชมเส้นทางแบบ Street View ได้ง่ายยิ่งขึ้น แสดงผลทั้งรูปแบบถนน และสถานที่ที่เป็นจุดสีฟ้า แต่อย่างไรก็ตาม มีการรายงานว่าฟีเจอร์นี้ยังสามารถใช้งานได้บนอุปกรณ์ Android บางเครื่องเท่านั้น ซึ่งการอัปเดตจะทำจากฝั่งเซิฟเวอร์ และยังไม่สามารถแสดงผลบนอุปกรณ์ iOS ได้

Google Maps

สำหรับเวอร์ชันเว็บ ผู้ใช้งานสามารถที่จะเข้าไปทดลองเล่นกันได้แล้ว โดยมาพร้อมกับความสามารถในการย่อและขยายตัวแผนที่ได้ด้วย

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า