จันทร์. ก.ค. 15th, 2024
Samsung Galaxy Exynos 2100

Samsung เปิดตัวชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง Samsung Exynos 2100 ซึ่งในรุ่นนี้ได้มีการปรับปรุงให้มีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น ผลิตด้วยเทคโนโลยี 5 นาโนเมตรเป็นครั้งแรก โดยในรุ่นนี้ใช้ชิป Cortex-X1 ความเร็วสูงสุดอยู่ที่ 9GHz พร้อมด้วยชิป Coretex A78 อีก 3 Core และชิป Cortex-A55 อีก 4 Core ที่เน้นการประหยัดพลังงาน

ซัมซุงเคลมว่าชิปประมวลผลรุ่นใหมนี้มีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น 10% กินพลังงานลดลง 20% อีกทั้งยังรองรับการประกันตัวให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งชิปประมวลผลนี้จะมีใช้ GPU-Mali-G78MP14 หรือ 14 Core ที่ให้กำลังดีกว่าเดิมถึง 40% โดยมีการออกแบบใหม่ทั้งหมด ทำให้สามารถใช้งานได้เร็วขึ้นแต่กินไฟลดลง และยังใช้ NPU 26 TOPS

นอกจากนี้ ในชิปประมวลผล Exynos 2100 ยังได้ติดตั้งชิปประมวลผลภาพ Image Signal Processor ให้รองรับความละเอียดของภาพนิ่งได้ 200 ล้านพิกเซล และยังรองรับวิดีโอความละเอียด 4K 120 FPS ทั้งยังรองรับการทำงานแบบกล้องแบบ Multi Camera ได้สูงสุด 5 ตัว ทำให้การใช้งานเลนส์มุมกว้าง หรือ Ultra Wide ทำงานได้ลงตัวมากขึ้น

สุดท้ายชิปประมวลผลรุ่นใหม่นี้ยังติดตั้งชิปโมเด็มที่รองรับ Sub-6 และ mmWave ที่ความเร็วสูงสุด 7.35 Gbps และ 5.1 Gbps ตามลำดับ ซึ่งชิปประมวลผลนี้จะถูกใช้ในโทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่ อย่าง Samsung Galaxy S21 ด้วย แต่ความตื่นเต้นเหมือนจะไม่ได้หมดแค่นั้น เพราะมีความข่าวลือออกมาเพิ่มเติมอีกว่า ชิปประมวลผลรุ่นใหม่ในแบบ SoC จะมีการ์ดจอของ AMD ที่จะเปิดตัวในปลายปีนี้ด้วย ต้องมาลุ้นกันว่าชิปประมวลดังกล่าวจะถูกใช้ใน Samsung Galaxy Z Fold 3 และ Samsung Galaxy Note หรือไม่

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า