อาทิตย์. ก.ค. 14th, 2024
Xiaomi MIUI 12.5

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับโทรศัพท์มือถือเรือธงรุ่นใหม่จาก Xiaomi อย่าง Xiaomi Mi 11 โดยได้จัดอีเวนต์เปิดตัวที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ซึ่งในงานครั้งนี้ไม่ได้มีแค่การเปิดตัวเทคโนโลยีล้ำ ๆ เท่านั้น แต่ยังเปิดตัว User Interface อย่าง Xiaomi MIUI รุ่นล่าสุด Xiaomi MIUI 12.5 ที่พัฒนาขึ้นมาจาก MIUI 12 มีการปรับปรุงประสิทธิภาพในหลายด้าน ไปจนถึงการเชื่อโยงเข้ากับอุปกรณ์แพลตฟอร์ม Windows ของสมาร์ตโฟนรุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2021 อีกด้วย

Xiaomi MIUI 12.5

MIUI 12.5 มาพร้อมหน้าตาการใช้งานแบบใหม่ที่เรียบหรู และยิ่งดูสวยงามมากขึ้นเมื่อเทียบกับระบบปฏิบัติการจากฝั่ง Apple อย่าง iOS ซึ่งในงานนี้ผู้บริหารได้นำภาพขึ้นมาเปรียบเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ระบบปฏิบัติการตัวใหม่ล่าสุดนี้จะใช้หน่วยความจำน้อยลง 20% ใช้พลังงานน้อยลงถึง 25% พร้อมกับใช้ความจำเบื้องหลังน้อยลง 35% ดังนั้นหมายความว่าจะมีการติดตั้งเฉพาะแอปพลิเคชันที่ใช้งานจริงเท่านั้น เช่น กล้อง และการโทรออก เราจะไม่เห็นแอปประเภท Bloatware ปรากฏอยู่

Xiaomi MIUI 12.5

นอกจากนั้น MIUI 12.5 ยังมาพร้อมกับภาพวอลเปเปอร์แบบไดนามิก เป็นรูปของยอดเขาสี่สาวพี่น้อง (Four Sisters Mountain) ที่อยู่ในมณฑลเสฉวน ประเทศจีน โดยรูปภาพสามารถเปลี่ยนไปอุณภูมิจริงโดยรอบได้ ในส่วนเรื่องความปลอดภัย ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดนี้จะป้องกันไม่ให้แอปต่าง ๆ เข้าถึง Location ของผู้ใช้งานได้ และจะไม่อนุญาตให้บันทึกรหัสผ่าน หรือข้อมูลที่มีความละเอียดอ่อนต่าง ๆ อีกด้วย

Xiaomi MIUI 12.5

Xioami จะทยอยปล่อย MIUI 12.5 ให้กับสมาร์ตโฟนที่อยู่ในจีนก่อนเป็นประเทศแรก โดย Xiaomi Mi 10 ทุกรุ่น Redmi K30 และ Redmi Note 7 ไปจนถึง Xiaomi Mi 9 จะรองรับการอัปเดตนี้ ส่วนในประเทศอื่น ๆ หรือแม้แต่ประเทศไทยเองคงต้องรอติดตามความเคลื่อนไหวกันอย่างใกล้ชิดว่าจะรับอัปเดตกันเมื่อไหร่

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า