อังคาร. เม.ย. 23rd, 2024
OnePlus 9

โทรศัพท์มือถือในทุกวันนี้ต่างก็ให้ความสำคัญไปที่เรื่องของกล้องถ่ายภาพเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเรือธง หรือรุ่นประหยัด เพื่อให้สมาร์ตโฟนกลายเป็นอุปกรณ์พกพาที่ช่วยบันทึกทุกช่วงเวลาสำคัญต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนมากกว่าเดิม ซึ่งแต่ละแบรนด์ผู้ผลิตสมาร์ตโฟนต่างก็จับมือร่วมกับผู้พัฒนากล้องชื่อดังระดับโลก ไม่ว่าจะเป็น Leica หรือ Zeiss เพื่อพัฒนากล้องบนสมาร์ตโฟนที่มีเอกลักษณ์และแตกต่างจากคู่แข่งอยู่ตลอด

ก่อนหน้านี้ไม่ใช่แค่ Zeiss เท่านั้นที่จับมือร่วมพัฒนากล้องบนมือถือกับ Nokia แต่ยังมี Vivo ที่เพิ่งจะประกาศความร่วมมือไปได้ไม่นาน ล่าสุด มีข่าวลืออกมาจาก @RODENT950 ว่า OnePlus ได้เลือกที่จะจับมือร่วมกันทำงานกับ Leica เพื่อพัฒนากล้องบนมือถือให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม และจะนำไปใช้จริงบน OnePlus 9 สมาร์ตโฟนเรือธงที่ใกล้จะเปิดตัวเร็ว ๆ นี้ด้วย

OnePlus 9

Pete Lau ซีอีโอของ OnePlus ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในขณะนี้บริษัทอยู่ในระหว่างการทำงานเพื่อยกระดับการพัฒนากล้องบนสมาร์ตโฟน โดยเน้นไปที่เรื่องของซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์อยู่ ซึ่งไม่ใช่แค่มือถือเรือธงเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงมือถือในระดับกลาง อย่าง OnePlus Nord ด้วย แต่ก็ยังไม่มีข่าวไหนที่จะสามารถยืนยันได้ว่า วันพลัสกำลังร่วมกันพัฒนากล้องบนสมาร์ตโฟนร่วมกับ Leica อยู่

ไม่รู้ว่าข่าวนี้จะจริงหรือไม่ ใช่หรือมั่ว คงต้องรอติดตามกันไปอีกสักพัก แต่ข่าวลือของโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ อย่าง OnePlus 9 ที่ออกมาก่อนหน้านี้ระบุเอาไว้ว่าสมาร์ตโฟนซีรีส์นี้จะมีอยู่ด้วยกัน 3 รุ่นย่อย ได้แก่ OnePlus 9 , OnePlus 9E และ OnePlus 9 Pro

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า