แอปพลิเคชัน YouTube บน Android ยกเลิกการข้ามวิดีโอด้วยการแตะ

YouTube

คนที่เป็นสายดูวิดีโอบนโทรศัพท์มือถือ หรืออุปกรณ์เคลื่อนที่น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วเวลาที่ใช้งานแอปพลิเคชัน YouTube หากต้องการที่จะข้ามไปยังช่วงเวลาต่าง ๆ ของวิดีโอก็สามารถที่จะแตะแถบเล่น (Progress Bar) เพื่อข้ามไปมาในระหว่างรับชมได้ แต่ต่อจากนี้เราจะไม่สามารถทำแบบนั้นได้อีกแล้ว เพราะล่าสุด Google ได้นำฟีเจอร์นี้ออกไป เนื่องจากอาจสร้างความรำคาญในระหว่างใช้งานได้ หากเราไม่ได้ตั้งใจที่แตะไปโดนในส่วนนั้น ซึ่งแตกต่างจากเวลาใช้งานแอปนี้บน iOS ที่ผู้ใช้จะต้องแตะค้างที่จุดสีแดงก่อน แล้วจึงจะเลื่อนข้ามไปมาได้

YouTube

อีกหนึ่งความเปลี่ยนแปลงที่ผู้ใช้งานจะได้เห็นจากการอัปเดตในครั้งใหม่นี้ คือการที่ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าความละเอียดเริ่มต้นในการรับชมวิดีโอได้ โดยการตั้งค่านี้จะแบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ การใช้งานบนเครือข่ายโทรศัพท์ และการใช้งานผ่าน Wi-Fi ซึ่งผู้ใช้สามารถเลือกได้ว่าจะให้ปรับความละเอียดแบบอัตโนมัติ หรืออยากประหยัดอินเทอร์เน็ต หรือจะตั้งเป็นแบบคุณภาพสูงไว้เลยก็ทำได้ ทั้งนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเลือกความละเอียดด้วยตัวเองในระหว่างรับชมได้อยู่

YouTube
YouTube

ต้องบอกเลยว่า ฟีเจอร์ที่ออกมาใหม่นี้ช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก หากในกรณีที่มีปริมาณข้อมูลอินเทอร์เน็ตจำกัด ก็เลือกให้แสดงผลด้วยความละเอียดต่ำได้ และเมื่อเปลี่ยนมาใช้ Wi-Fi ก็สามารถเปลี่ยนไปชมในแบบความละเอียดคมชัดได้อัตโนมัติ

YouTube

You may also like...